Trà Cú: Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Sơn
Ngày 17/9, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”(BCĐ) huyện Trà Cú tổ chức kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Sơn.
Quang cảnh buổi kiểm tra.

Ban Chỉ đạo xã Thanh Sơn cho biết, đến nay, xã đã thực hiện đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; 04 tiêu chí thực hiện chưa đạt là nhà ở dân cư, thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Về nhà ở dân cư, hiện xã còn 40 căn nhà tạm; về thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 41,2 triệu đồng, thấp hơn 08 triệu đồng so với quy định của tiêu chí; về môi trường và an toàn thực phẩm, xã có 16/20 cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt chuẩn về môi trường; về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, xã còn 05 nội dung chưa được đánh giá do quy định về thời gian.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú và ông Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo  huyện Trà Cú yêu cầu xã Thanh Sơn phải phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, các ngành chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá lại tất cả các tiêu chí; hoàn thành hồ sơ vào cuối tháng 10 để Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra, công nhận; phấn đấu đưa xã Thanh Sơn về đích nông thôn mới vào cuối năm 2021. Về các tiêu chí thực hiện chưa đạt, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Ban Chỉ đạo xã phải phân công từng thành viên phụ trách từng tiêu chí. Đồng thời, yêu cầu các ngành huyện triển khai đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể xã trong thời gian sớm nhất để hoàn thành hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới.

Tin, ảnh: TẤN TÀI