Trà Cú: Thêm 07 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 24 sản phẩm đạt hạng 03 sao cấp tỉnh năm 2021. Trong đó, huyện Trà Cú có 07 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh đợt này.
Gạo Hạt ngọc Rồng của hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 03 sao cấp tỉnh.

Cốm dẹp Hùng Tuyền của hộ kinh doanh Thạch Hùng ở xã Ngọc Biên vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 03 sao cấp tỉnh.

07 sản phẩm OCOP của huyện Trà Cú vừa được UBND tỉnh công nhận đạt hạng 03 sao gồm: 05 sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (xã Long Hiệp): Gạo Hạt ngọc Rồng Vàng, Gạo Hạt ngọc Rồng Đỏ, Gạo Hạt ngọc Rồng Tím, Gạo Gió đồng nội và Gạo Gạo gia đình; sản phẩm Gạo Quê tôi của Doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên (xã Ngọc Biên); sản phẩm Cốm dẹp Hùng Tuyền của hộ kinh doanh Thạch Hùng (xã Ngọc Biên).

Các sản phẩm OCOP đạt 03 sao của huyện Trà Cú vừa được công nhân sẽ được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị từ 03 năm (36 tháng) kể từ ngày 12/01/2022.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Trà Cú công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy chứng nhận các sản phẩm được công nhận phân hạng; Hướng dẫn các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận; Thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm sử dụng nhãn hiệu OCOP; Hướng dẫn các chủ thể đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm theo kế hoạch và Chu trình OCOP; Tổ chức nâng cấp, hoàn thiện nâng cấp, đánh giá, phân hạng sao sản phẩm OCOP của huyện Trà Cú theo quy định.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN