Năm 2021: Huyện Trà Cú tiết kiệm được trên 2,67 triệu kWh điện
Theo thống kê của Điện lực Trà Cú, trong năm 2021, toàn huyện Trà Cú đã tiết kiệm được trên 2,67 triệu kWh điện, đạt hơn 200% so với kế hoạch Công ty Điện lực Trà Vinh giao năm 2021.

Nhân viên Điên lực Trà Cú hướng dẫn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Nhân viên Điện lực Trà Cú kiểm tra lưới điện.

Trong 2,67 triệu kWh điện đã tiết kiệm được trên địa bàn huyện Trà Cú trong năm 2021, có khoảng 22.720kWh điện tiết kiệm từ chiếu sáng công cộng; 47.946kWh điện tiết kiệm từ các cơ quan hành chính sự nghiệp; 1.635.100kWh điện tiết kiệm từ ánh sáng sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ; 1.021.750kWh điện tiết kiệm từ các doanh nghiệp sản xuất trong huyện.

Để đạt và vượt chỉ tiêu tiết kiệm điện trong năm 2021 và đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Điện lực Trà Cú tập trung thực hiện các giải pháp: kiểm tra lưới điện ngày và đêm, nâng công suất 16 trạm biến áp quá tải, giảm công suất 04 trạm biến áp non tải; theo dõi vận hành hàng trăm tụ bù hàng tháng; phát hoang hàng trăm km lưới trung thế, lưới hạ thế và vệ sinh hotline các lưới trung thế. Đồng thời, trong năm 2021, Điện lực Trà Cú cũng đã triển khai nhiều công trình mở rộng lưới điện, tổng số vốn đầu tư trên12 tỷ đồng, gồm các công trình phục vụ giảm sự cố lưới điện, giảm tổn thất điện năng, trồng màu, nuôi thủy sản, sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Điện lực Trà Cú sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện trong cơ quan, công sở, chiếu sáng công cộng, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; tích cực thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất, Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đảm bảo đạt chỉ tiêu của Điện lực Trà Vinh giao về tiết kiệm năm 2022 trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN