Ngư dân Trà Cú: Khẩn trương ra khơi khai thác hải sản sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sau khi vui xuân, đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cùng gia đình, từ ngày mùng 3 Tết đến nay, hàng trăm tàu cá của ngư dân trên địa bàn huyện Trà Cú đã khẩn trương ra khơi khai thác hải sản với hy vọng sẽ có một mùa khai thác bội thu trong năm mới Nhâm Dần 2022.

 Ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú khẩn trương ra khơi khai thác thủy sản sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đến với thị trấn Định An, địa bàn trọng điểm nghề cá của huyện Trà Cú và tỉnh Trà Vinh trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi nhận thấy một không khí rất nhộn nhịp, khẩn trương khi ngư dân tất bật chuẩn bị ra quân mùa khai thác hải sản mới. Câu nói “Vạn sự khởi đầu nan” là quan niệm từ lâu đời của nhiều người, riêng đối với ngư dân nghề biển lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn vì họ phải luôn đối mặt với hiểm nguy bởi sóng gió trùng khơi. Do đó, ngày ra quân đánh bắt hải sản đầu năm nay đã được nhiều bà con ngư dân trong huyện tổ chức khá tươm tất, với hy vọng trong năm sẽ có một mùa khai thác bội thu…

Tại cảng cá Định An, thị trấn Định An, chúng tôi thấy khí thế ra khơi rất khẩn trương, phấn khởi của bà con ngư dân. Ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An vui vẻ cho biết: Trước Tết, bà con ngư dân bám biển khai thác tương đối hiệu quả nên các chủ tàu cá rất phấn khởi đón Tết, và theo như thông lệ, cứ đến ngày mùng 4 Tết âm lịch hàng năm, nhiều ngư dân làng cá Định An đã ra quân khai thác hải sản đầu năm với mong muống được một mùa biển mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng và đánh bắt được nhiều tôm, cá trong mùa biển mới. Trao đổi với chúng tôi, ngư dân Trần Trường Giang, ở khóm 2, thị trấn Định An cho biết: Khí thế ra khơi đầu năm nay của ngư dân làng cá Định An rất sôi động, nhiều tàu từ ngày mùng 4 Tết đã lần lượt xuất hành ra khơi đánh bắt thủy sản, các tàu sau khi ra khỏi cửa lạch, tàu nào cũng chạy "cua" lại một vòng để "lấy đại lợi" rồi mới tiến thẳng ra khơi. Tức là họ mong muốn sau khi ra khơi sẽ đánh bắt được thật nhiều cá và quay trở về bình an.

Hòa cùng không khí vui xuân, đón tết rộn ràng, những ngư dân làm nghề khai thác hải sản huyện Trà Cú đã hăng hái, tự tin tiến ra biển lớn với kỳ vọng tôm cá đầy khoan trong mùa biển mới năm Nhâm Dần 2022, những ngư dân rắn rỏi, dạn dày sóng gió của huyện nhà hăng hái vươn khơi, vươn xa trên biển, để không chỉ khai thác được thật nhiều nguồn lợi hải sản dồi dào của biển để phát triển kinh tế quê hương, mà còn để góp phần cùng ngư dân cả nước khẳng định và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước!

Tin, ảnh: THANH TUYỀN

Bản đồ hành chính

Thủ tục hành chính

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 687
  • Trong tuần: 46,665
  • Tất cả: 2,110,238

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang