Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Trà Cú
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Trà Cú.

Theo đó, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Trà Cú được UBND tỉnh phê duyệt với các số liệu như sau: Tổng diện tích các loại đất phân bổ theo năm kế hoạch 2022: 32.831,10 ha; Kế hoạch thu hồi các loại đất năm 2022 với tổng diện tích: 191,23 ha; Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2022 với tổng diện tích: 223,67 ha;

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Trà Cú có trách nhiệm: Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm toàn diện về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch của các ngành, lĩnh vực có liên quan, đảm bảo đúng theo kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất và chịu trách nhiệm về việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch sử dụng đất huyện Trà Cú năm 2022 được UBND tỉnh phê duyệt nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trên địa bàn huyện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN