Xã Thanh Sơn: Khai giảng lớp dạy nghề đan dây nhựa trên khung sắt
Ngày 01/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Sơn phối hợp với Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Trà Cú tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề đan dây nhựa trên khung sắt miễn phí cho 20 học viên là hội viên phụ nữ  của 02 ấp Ba Tục A và Ba Tục B.
Hướng dẫn học viên thực hành đan dây nhựa trên khung sắt.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản và thực hành đan dây nhựa trên khung sắt, với các sản phẩm hàng gia dụng, chủ yếu là bàn, ghế, kệ để đồ, sọt… Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, học viên sẽ được các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu cho học viên để gia công và được tiêu thụ sản phẩm làm ra cho chị em. Đây là việc làm rất phù hợp với chị em phụ nữ trong lúc nhàn rỗi, nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và hội viên phụ nữ, góp phần tăng thêm thu nhập nâng cao mức sống gia đình.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG