Ngãi Xuyên: Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tiến Hưng
Ngày 03/3, tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Tân Tiến Hưng tổ chức Hội nghị thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động của HTX. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú;  đại diện Liên minh HTX) tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngãi Xuyên cùng các thành viên sáng lập.
Hội đồng Quản trị HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng ra mắt.

HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng có trụ sở tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên do 09 thành viên sáng lập, với tổng vốn điều lệ 01 tỷ đồng. HTX được hình thành theo Luật Hợp tác xã năm 2012 trên cơ sở dân chủ, bình đẳng, trách nhiệm của từng thành viên sáng lập theo quy định của pháp luật. HTX hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ cung cấp đầu vào, đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp thuộc các lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; dịch vụ sau thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi; cung cấp vật tư, dịch vụ xây dựng các công trình dân dụng ở địa phương và tổ chức hoạt động tín dụng nội bộ.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua Điều lệ HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng; phương án sản xuất kinh doanh giai đoạn 2022-2025; bỏ phiếu bầu chọn Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc điều hành và bầu Ban Kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2022-2025. Ông Trương Văn Mẹo được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc điều hành HTX nhiệm kỳ 2022-2025.

Sự ra đời và đi vào hoạt động của HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của thành viên, cộng đồng địa phương phát triển. Phát huy vai trò đầu tàu kinh tế nông nghiệp, nông thôn trong phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, giúp ổn định nâng cao đời sống của thành viên HTX và cộng đồng dân cư địa phương, thông qua các hoạt động dịch vụ của HTX.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC