Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên giới thiệu quảng bá, mở rộng kênh phân phối sản phẩm Gạo Quê Tôi
Trong thời gian qua, hoạt động xúc tiến thương mại đã hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện Trà Cú tham gia kết nối thị trường, giới thiệu hàng hoá, giao lưu hợp tác trao đổi hai chiều với các địa phương khác trong cả nước nhằm đưa hàng hoá, sản phẩm của huyện kết nối, mở rộng hệ thống kênh phân phối, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.
Sản phẩm Gạo Quê Tôi của Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao

Ruộng lúa ST25 của nông dân xã Long Hiệp, huyện Trà Cú được Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm

Sản phẩm Gạo Quê Tôi của hợp tác xã nông nghiệp Ngọc Biên tham gia hội chợ xúc tiến thương mại giới thiệu quảng bá, mở rộng kênh phân phối

Sau khi được hỗ trợ tham gia kết nối giao thương thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, sản phẩm Gạo Quê Tôi của Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên, huyện Trà Cú không chỉ kết nối giao thương với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mở rộng thị trường đa kênh phân phối. Đặc biệt, hiện nay sản phẩm Gạo Quê Tôi còn được phân phối tại thị trường Nhật Bản, Mỹ. Hiện Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên đang đẩy mạnh hoạt động liên kết các vùng nguyên liệu sản xuất lúa và thu mua chế biến gạo thương phẩm. Trong quá trình sản xuất, hợp tác xã sẽ cung ứng giống chất lượng, phân bón, thuốc hữu cơ và hướng dẫn sản xuất theo quy trình hữu cơ cho nông dân và thu hồi sau thu hoạch; đồng thời bao tiêu sản phẩm theo giá sàn và giá thị trường, đến nay sản phẩm Gạo Quê Tôi (ST25) đã được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao. Từ sau khi tham gia hội chợ triển lãm sản phẩm gạo đã kết nối không ít khách hàng. Đặc biệt, từ khi sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, việc kinh doanh sản phẩm Gạo Quê Tôi  đã được mở rộng và có thêm khách hàng mới. Hiện Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên đang liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm giống lúa ST25 với hơn 500 hộ dân ở các xã Long Hiệp, Ngọc Biên, Hàm Giang, huyện Trà Cú và xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải; xã Hiệp Hoà, huyện Cầu Ngang với diện tích 1.000ha. Vụ lúa hè - thu vừa qua, hợp tác xã liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với tổng sản lượng 3.500 tấn lúa.

Không chỉ hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại giúp Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên tham gia, giới thiệu quảng bá, mở rộng kênh phân phối sản phẩm Gạo Quê Tôi, mà thời gian gần đây, huyện Trà Cú còn hỗ trợ hợp tác xã tham gia các gian hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, tạo sức bật mạnh mẽ trong hệ thống kinh doanh bán lẻ, hướng tới đẩy mạnh mục tiêu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên sàn thương mại điện tử thông qua nền tảng số nhằm tăng thêm kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm Gạo Quê Tôi của Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc Biên.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN