Xã Ngãi Xuyên và xã Thanh Sơn: Khởi công xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn
Ngày 26 /02, UBND xã Ngãi Xuyên và xã Thanh Sơn kết hợp với Đoàn từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn. Đến dự có bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 02 xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn; đại diện Hội từ thiện Minh Tâm và các mạnh thường quân; Ban Nhân dân ấp cùng bà con nhân dân tại địa phương.
Lễ động thổ khởi công cầu nối liền hai ấp Ba Tục A, xã Thanh Sơn và Cầu Hanh, Ngãi Xuyên

Hai cây cầu được bắt qua kênh sườn nội đồng của ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên và kênh Ba Tục giáp ranh và nối liền giữa hai ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên và Ba Tục A, xã Thanh Sơn; mỗi cây cầu có chiều dài 22 mét, ngang 03 mét, kinh phí xây dựng 260 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng 02 cây cầu 520 triệu đồng; trong đó, Hội từ thiện Minh Tâm vận động hỗ trợ 400 triệu đồng, thông qua sự vận động của bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú; phần còn lại do Đảng ủy, UBND xã, chi bộ ấp vận động các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân và bà con nhân dân tại địa phương đóng góp.

Các cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm 2023, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa được thuận lợi. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG