Trà Cú: Có thêm 03 xã được đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 03 xã của huyện Trà Cú (xã Hàm Giang, Ngãi Xuyên và Kim Sơn) đạt chuẩn NTM.
Họp đề nghị xét, công nhận 03 xã Hàm Giang, Ngãi Xuyên và Kim Sơn, huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã được Văn phòng Điều phối NTM  tỉnh đã báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí NTM của 03 xã Hàm Giang, Ngãi Xuyên và Kim Sơn, huyện Trà Cú. Theo đó, 03 xã Hàm Giang, Ngãi Xuyên và Kim Sơn đều đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM (theo Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 13/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025). Về tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản: Cả 03 xã đều không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM; quy trình xét công nhận và hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM của 03 xã đều đảm bảo theo quy định, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Qua cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, công nhận 03 xã Hàm Giang, Ngãi Xuyên và Kim Sơn, huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN