Trà Cú: Chấm điểm bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ VI năm 2023
Ngày 26/4, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Trà Cú tổ chức chấm điểm cho 11 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham dự bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện lần thứ VI năm 2023.
Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của hộ kinh doanh Diệp Thị Trang

Tham gia bình chọn lần này có 11 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với ba nhóm chính gồm: Nhóm sản phẩm chế biến nông lâm và thủy sản có 07 sản phẩm tiêu biểu như: Gạo quê tôi; gạo Hạt ngọc Rồng; Hủ tiếu Thái Dương; Bột nưa Minh Hùng; bánh Pía Tân Thêm; Lạp xưởng Ngọc Hương; chả cá chiên Làng cá.

Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có: Đan đát sọt đựng hàng hóa; bộ Sa-lon tre; Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ và nhóm sản phẩm khác có Mặt nạ chằn.

Qua bình chọn nhằm tạo cơ hội quảng bá các sản phẩm tiêu biểu để các cơ sở có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiến tới hợp tác đầu tư để phát triển thị trường từ nguồn nguyên liệu của địa phương mình. Đồng thời, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, hướng đến người tiêu dùng ngoài nước.

Mặt nạ chằn, sản phẩm của hộ kinh doanh Kim Mạnh

Qua bình chọn lần này, nhằm chọn ra các sản phẩm tiêu biểu đại diện cho huyện tham gia Hội thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh sắp tới.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC