Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú: Sơ kết hoạt động quý II năm 2023
Ngày 08/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động quý II; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023. Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh và các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Quang cảnh hội nghị

Trong quý II, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú huy động từ tiền gửi khách hàng đạt trên 47,3 tỷ đồng, chiếm 5,72% tổng nguồn vốn, tăng 936 triệu đồng so với đầu năm; trong đó, huy động của các tổ chức và cá nhân trên 23 tỷ đồng, huy động tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn trên 24,3 tỷ đồng. Tổng số cho vay các chương trình tín dụng chính sách đến ngày 30/6/2023 trên 156,3 tỷ đồng, cho 4.889 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn; tổng doanh số thu nợ trên 67,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến ngày 30/6/2023 trên 779,4 tỷ đồng, tăng 98,1 tỷ đồng so với đầu năm, với 23.642 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vồn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt gia đình.

Tổng số nợ quá hạn và khoanh nợ đến 30/6/2023 trên 3,5 tỷ đồng; các xã có số nợ quá hạn cao như: Ngọc Biên, Tân Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn, Tân Sơn và Long Hiệp. Tổng lãi tồn đọng hiện trên 14,9 tỷ đồng; các xã có lãi tồn động trên 01 tỷ đồng như: Ngọc Biên, Tân Hiệp, Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, An Quảng Hữu và Ngãi Xuyên. Đến 30/6/2023, toàn huyện có 03 tổ tiết kiệm và vay vốn có nợ quá hạn trên 02%, giảm 05 tổ so với đầu năm; có 26 tổ xếp loại trung bình và không có tổ yếu; có 02 địa phương không có nợ quá hạn là xã Định An và thị trấn Định An.

Cho vay cơ sở giáo dục, mầm non tiểu học ngoài công lập 01 cơ sở, số tiền 100 triệu đồng; cho vay học sinh, sinh viên 61 em, số tiền 610 triệu đồng; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 416 lao động, số tiền trên 17,5 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 01 khách hàng, số tiền 271 triệu đồng; cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ cho 489 hộ, số tiền trên 21 tỷ đồng đầu tư chuyển đổi nghề, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ đất ở.

Ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn; đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng, giải quyết nợ quá hạn, lãi  tồn đọng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh đánh giá cao về kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng cũng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trà Cú; đồng thời, đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú phối, kết hợp các ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tăng cường sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị các cấp có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, triển khai và thực hiện có hiệu quả việc giải quyết triệt để nợ xấu, nợ quá hạn giảm đến mức thất nhất; tiếp tục thực hiện tốt, có chất lượng công tác huy động tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng nâng cao tỷ lệ tổ viên trong tổ tham gia gửi tiết kiệm; triển khai giải ngân nhanh chóng, kịp thời các chương trình tín dụng, không để tồn đọng vốn; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, đặc biệt là rà soát các hộ có tham gia vay vốn tín dụng đen nếu có đủ điều kiện vay vốn để giúp họ không tham gia tiếp tay với nguồn vốn tín dụng đen; phấn đấu không còn địa phương nào có tỷ lệ nợ quá hạn trên 02% so dự nợ; thực hiện đạt tất cả các chỉ tiêu Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giao trong năm 2023.

                                                                   Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 1 558
  • Tất cả: 6338180
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang