Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát về thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Trà Cú
Ngày 11/9/2019, Đoàn giám sát số 2 của HĐND tỉnh, do bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến giám sát làm việc với huyện Trà Cú về việc triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh từ năm 2016-2019 về các chính sách hỗ trợ của tỉnh có liên quan đến phát triển kinh tế.

Quang cảnh buổi giám sát của HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Cú, trong việc triển khai thực hiện 07 Nghị quyết của HĐND tỉnh trong giai đoạn 2016-2019 có liên quan đến phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Trà Cú tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Cụ thể, Nghị quyết về đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của Trà Cú đạt 130% Nghị quyết; Nghị quyết về chi hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 Trà Cú được phê duyệt với tổng vốn hơn 14,5 tỷ đồng phát triển 51 dự án gồm: nuôi bò sinh sản, bò vỗ béo, nuôi gà thả vườn, nuôi dê sinh sản…; Về Nghị quyết hỗ trợ đất ở cho hộ nghèo giai đoạn 2018-2020 Trà Cú có 17 đối tượng thụ hưởng.

Việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh giai đoạn 2016-2019 trên địa bàn huyện Trà Cú đã góp phần thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển, giúp tăng thu nhập cho người dân, giảm hộ nghèo xuống còn 10,4% vào cuối năm 2018. Việc Ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong giai đoạn 2016-2019, thực hiện các chính sách đầu tư ưu đãi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh…huyện Trà Cú đã thực hiện đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế hợp tác, doanh nghiệp nhỏ và vừa, xây dựng sản phẩm chủ lực gắn với thương hiệu sản phẩm tạo động lực cho các doanh nghiệp các hợp tác xã, các hộ sản xuất kinh doanh…góp phần thúc đẩy kinh tế huyện Trà Cú tăng trưởng, nâng cao thu nhập cho người dân, đưa kinh tế-xã hội huyện nhà phát triển ổn định và bền vững.

Tin, ảnh: Hồng Phúc