Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh: Tiếp xúc cử tri xã Ngãi Xuyên và Lưu Nghiệp Anh
Ngày  06/10, tại xã Lưu Nghiệp Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh;  lãnh đạo UBND huyện, một số ban, ngành huyện;  lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã đã có cuộc tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Lưu Nghiệp Anh và xã Ngãi Xuyên.
Đại biểu Quốc hội  khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo UBND huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Lưu Nghiệp Anh và Ngãi Xuyên

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Quốc hội thông tin về chương trình nghị sự kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 10 đến 18 tháng 11 tới; nghe báo cáo kết quả đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội 09 tháng đầu năm 2022 của 02 xã Lưu Nghiệp Anh và Ngãi Xuyên. Sau đó, có nhiều cử tri của 02 xã gửi gấm những tâm tư, nguyện vọng đến đoàn đại biểu Quốc hội như: Tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, vì phải kiêm nhiệm  nhiều công việc; tăng phụ cấp cho cán bộ ấp vì quá thấp; yêu cầu có chính sách bình ổn giá đầu vào, đầu ra, vì hiện nay giá vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá nông sản của nông dân làm ra vẫn còn ở mức thấp khiến nông dân sản xuất không có lãi, thậm chí thua lỗ; tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng đê bao Nam Rạch Trà Cú ra ấp Vàm, xã Lưu Nghiệp Anh; đầu tư xây dựng cầu giao thông, đường giao thông nông thôn ở một số ấp; một số cử tri nêu sự bất cập trong việc tách thửa, hạn mức tách thửa đất. Về lĩnh vực an ninh trật tự, cử tri đề nghị cần xử lý và ngăn chặn triệt để vấn đề lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với mọi hình thức; xử lý việc đối tượng thu mua lừa đảo chiếm đoạt tiền bán cá lóc của nhiều hộ ở xã Lưu Nghiệp Anh; xử lý nạn trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra ở nhiều địa phương.

Cử tri Thạch Khanh, ấp Mộc Anh, xã Lưu Nghiệp Anh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến của bà con cử tri cũng đã được lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành có thẩm quyền trả lời và giải trình một cách thỏa đáng; những vấn đề vượt thẩm quyền, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, ông  Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đã tiếp thu và sẽ truyền đạt đến diễn đàn Quốc hội tại kỳ họp tới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG