Trà Cú: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
Ngày 06/01/2023, huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chủ trì hội nghị

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Trà Cú triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, quy định cùng các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được 783 cuộc, cho 20.788 lượt cán bộ, đảng viên dự. Tổ chức kiểm tra, giám sát cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên về việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ủy ban Kiểm tra 02 cấp thành lập đoàn kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên theo chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, giám sát các chuyên đề, giải quyết đơn thư tố cáo, kiểm tra tài chính và kiểm soát tài sản thu nhập.

Trong năm, Ủy ban Kiểm tra đã phối hợp cùng Ban Tổ chức Huyện ủy thực hiện quy trình công tác đối với 31 trường hợp; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 04 viên chức quản lý; thực hiện xóa tên 15 trường hợp và cho ra khỏi Đảng 32 trường hợp.

Để nâng cao hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong năm 2023, huyện Trà Cú đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng” theo Thông báo số 156-TB/TW ngày 01/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X; tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ Ủy ban Kiểm tra 02 cấp theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả của công tác kiểm tra, giám sát 02 cấp thực hiện được trong năm 2022. Để nâng cao hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong năm 2023, các Ủy ban Kiểm tra, giám sát cần xem việc kiểm tra giám sát là nhiệm vụ then chốt trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ công tâm, liêm chính phục vụ sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC