Trà Cú: Khai giảng lớp đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2023
Ngày 26/02, Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú kết hợp với Chi bộ Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh (Công ty) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2023 cho 55 học viên là đoàn viên ưu tú, được tuyển chọn từ các xưởng sản xuất của Công ty. Đến dự có ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú; ông Vũ Huy Danh, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh.
Ông Trần Văn Mười, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú (thứ hai từ trái sang); ông Vũ Huy Danh, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh (thứ ba từ trái sang) tại lễ khai giảng lớp học.

Theo chương trình học, trong thời gian 04 ngày, các học viên được tiếp thu 05 bài học gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu các chuyên đề gồm: một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới; đặc điểm cơ bản của cộng đồng dân tộc Việt Nam; công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; lịch sử địa phương và lịch sử vùng đất Nam Bộ.

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện cho biết, cuối khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch nhằm đánh giá chất lượng học tập và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Qua đây, nhằm giúp cho các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, nhận thức sâu sắc về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh; từ đó, ra sức học tập, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: TẤN TÀI