Trà Cú: Khai giảng lớp bồi dưỡng trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025
Ngày 20/3, UBND huyện Trà Cú kết hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự có ông Cao Hoàng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu và học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được tiếp thu, nghiên cứu 05 Chuyên đề gồm: Tổ chức và hoạt động của ấp, khóm, tổ dân phố; vận động Nhân dân thực hiện quản lý cư trú tại ấp, khóm và tổ dân phố; công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện vệ sinh môi trường tại ấp, khóm, tổ dân phố; vận động Nhân dân thực hiện một số chủ trương, chính sách tại ấp, khóm, tổ dân phố; thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực hiện hương ước, quy ước của ấp, khóm, tổ dân phố. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch nhằm làm cơ sở cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Ông Cao Hoàng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Cao Hoàng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh yêu cầu các học viên cần nâng cao tinh thần học tập, nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề để cập nhật, bổ sung kiến thức, nhất là các vấn đề mới. Từ đó, giúp nâng cao kỹ năng, phương pháp giải quyết công việc; nâng cao vai trò, trách nhiệm, chất lượng hoạt động của trưởng ban nhân dân ấp, khóm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TẤN TÀI