Đảng bộ xã Đại An: Phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025
Ngày 17/5, Đảng ủy xã Đại An tiến hành Hội nghị giữa nhiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Chủ tọa hội nghị

Theo báo cáo sơ kết của Đảng ủy xã Đại An, trong na nhiệm kỳ 2020 - 2025, dưới sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Đảng ủy xã Đại An đã thực hiện đạt và vượt 26/32 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đề ra.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng 17,64%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả; cơ cấu lao động từng bước dịch chuyển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 450,3 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,99 triệu đồng/người/năm.  Xã được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 07/4/2022 của UBND tỉnh.

Về văn hóa-xã hội xã có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục-đào tạo được quan tâm đầu tư, chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về xây dựng hệ thống chính trị, đội ngũ đảng viên luôn được củng cố, chất lượng ngày càng được nâng lên, tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được đánh giá hng năm cao hơn nghị quyết đề ra. Hng năm có 80% cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Đại An đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung tái cơ cấu kinh tế, nhất là tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025. Tập trung cải cách hành chính, xây dựng chính quyền cấp xã “Kỷ cương, kỷ luật, liêm chính, hành động, sáng tạo” phục vụ nhân dân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời những bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương  4 (khóa XII), gn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí  Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Đại An đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu. Là một xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao điều kiện tiềm năng còn lớn Đại An cần chú trọng phát triển toàn diện, nhất là phát triển kinh tế đúng hướng gắn với phát huy bản sắc văn hóa là nền tảng tỉnh thần để cùng nhau thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trước năm 2025.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC