Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 18/5, Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí  Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú đã triển khai, thực hiện đạt và vượt 14/19 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó,  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quyết định, quy định của cấp trên về biên chế, lực lượng, đảm bảo quân số đạt 100%. Lực lượng dự bị động viên cho các đơn vị huyện, tỉnh đạt 100%; lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng cơ bản về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng lên. Công tác giao quân hằng năm cho các đơn vị đạt 100% quân số. Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được thực hiện đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu diễn tập cấp huyện, cấp xã, thị trấn theo hướng an toàn tuyệt đối, sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm thực hiện, trong đó phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 72% Nghị quyết, lực lượng dự bị động viên đạt 64% Nghị quyết; giữ vững 100% Chi bộ Quân sự cấp xã, thị trấn có chi ủy.

Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Đảng bộ Quân sự huyện Trà Cú cần dồn sức thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và của huyện. Phối hợp triển khai tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, các lực lượng; thực hiện tốt 03 khâu đột phá của Đảng ủy Quân sự tỉnh; hoàn thành công tác diễn tập đối với các xã, thị trấn chưa được tổ chức; quan tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo lộ trình đã được xác định. Nâng cao công tác lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thực hiện nêu gương của người đứng đầu, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật; xây dựng đơn vị chính quy.

Tin, ảnh: TẤN TÀI