Trà Cú: Có 06 sản phẩm đăng ký tham gia đề án phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh, thực hiện đề án phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 và định hướng 2030 tỉnh Trà Vinh (Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh). Trong đó, huyện Trà Cú đăng ký 05 sản phẩm gồm: Sản phẩm bằng tre, tầm vong, trúc; Thủ công mỹ nghệ; Chiếu chữ, chiếu hoa; Chả cá lóc, cá biển; Khô cá lóc.
Sản phẩm khô cá lóc của huyện Trà Cú đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Sản phẩm bằng tre, tầm vong của huyện Trà Cú đăng ký chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Được biết, Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh được triển khai nhằm góp phần tạo ra một lượng hàng hóa đáng kể, các sản phẩm ngày càng được đa dạng, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cho người dân trong và ngoài tỉnh và một phần cho xuất khẩu. Thông qua các chính sách của tỉnh, một số cơ sở, doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính sẽ mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, giúp cho sản phẩm phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Theo kế hoạch, tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh, tập huấn, doanh nghiệp, cá nhân xây dựng và triển khai phương án kinh doanh, tăng cường công tác xúc tiến mở rộng và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận thị trường trong và ngoài nước khi tham gia chương trình OCOP tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền

• Tất cả: 6332001