Trà Cú: Triển khai kế hoạch phản ứng nhanh với bệnh dịch tả heo Châu Phi
Trước thông tin dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện gây hại tại 09 tỉnh khu vực phía Bắc gây thiệt hại cho người sản xuất. Để chủ động phòng, chống, ứng phó nhanh với bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, người sản xuất; ngày 07/3/2019, ông Nhan Ra Ni, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch ứng phó nhanh với bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện.

Ông Nhan Ra Ni, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 07/03/2019, công tác triển khai đối phó với bệnh dịch tả heo Châu Phi của huyện Trà Cú sẽ được thực hiện đồng bộ từ kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, củng cố đội kiểm tra liên ngành cấp huyện, thành lập các đội kiểm tra cơ sở để thường xuyên vận động, tuyên truyền về sự nguy hại của bệnh dịch tả heo Châu Phi. Tổ chức các chốt chặn kiểm tra việc nhập sản phẩm từ thịt heo, vận chuyển heo sống từ các địa phương khác vào địa bàn huyện. Tăng cường giám sát dịch tại hai điểm giết mổ tập trung Tập Sơn, Long Hiệp. Tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, vận chuyển, mua bán heo đường dài phải hiểu nguồn gốc, xuất xứ của đàn heo vận chuyển.

Theo kế hoạch, huyện sẽ mở các lớp tập huấn cho các hộ chăn nuôi có quy mô tổng đàn từ 10 con trở lên để thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác trong công tác phòng bệnh. Thực hiện chuẩn bị đầy đủ về vật tư, hóa chất tiến hành phun xịt, tiêu độc khử trùng tại các điểm chợ định kỳ trên địa bàn. Tăng thời lượng tuyên truyền bệnh dịch tả heo Châu Phi trên sóng Đài Truyền thanh huyện, trạm truyền thanh xã, thị trấn giúp người chăn nuôi nâng cao ý thức tự phòng bệnh, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi.

Tin, ảnh: Hồng Phúc.