Trà Cú: Tập huấn công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Ngày 07/3/2019, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh kết hợp với UBND huyện Trà Cú tổ chức tập huấn công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và thực hiện tiêu chí 4 về điện nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Có trên 150 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và trưởng ban nhân dân các ấp, khóm trong huyện tham dự.

Quang cảnh tập huấn .

Các đại biểu dự tập huấn được nghe ngành chức năng triển khai một số nội dung cơ bản được quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện như: Khoảng cách phóng điện theo cấp điện; quy định điều kiện nhà ở, công trình được tồn tại trong hành lang an toàn lưới điện trên không; các hành vi nghiêm cấm đối với việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và trách nhiệm bảo vệ; các trường hợp vi phạm phổ biến về hành lang an toàn lưới điện cáo áp và biện pháp khắc phục, xử lý theo quy định; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn điện; phương pháp cấp cứu tai nạn điện; hướng dẫn phương pháp đánh giá thực hiện tiêu chí số 4 về điện nông thôn trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 4293/QĐ-BCT và Quyết định số 5131/QĐ-BCT của Bộ Công thương.

Qua đó, nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ thuật cho lực lượng tham gia công tác tuyên truyền, vận động thực hiện công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, phòng tránh tai nạn phóng điện gây gảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, trang thiết bị điện của tổ chức, cá nhân; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về bảo vệ các trang thiết bị điện, công trình của Điện lực. Đồng thời, giúp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các địa phương rà soát, nhận biết, xem xét đánh giá tiêu chí 4 về điện nông thôn trong xây dựng xã nông thôn mới./.

Tin, ảnh:  Khắc Lượng