Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh: Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác dân tộc, tôn giáo
Ngày 08/7, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh kết hợp với phòng Dân tộc huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 cho các vị chư tăng và Ban Quản trị các chùa Khmer trên địa bàn toàn huyện.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các vị chư tăng và Ban Quản trị các chùa Khmer trong huyện được nghe lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh triển khai những kết quả nổi bật về công tác dân tộc năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020; Kế khoạch số 44/KH-UBND, ngày 23/8/2018 của UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện Kế hoạch số 81-KH/TU, ngày 23/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 10/01/2018 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới; Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 10/01/2018, của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo trong tình hình mới.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, hiện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang thực hiện 10 nhóm chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước về dân tộc như: Nhóm chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng ở các xã, ấp đặc biệt khó khăn; chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; công tác tuyên truyền trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách cấp phát báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt…Bên cạnh đó, còn đang triển khai thực hiện một số chương trình, đề án, dự án, chính sách do các Bộ, ngành quản lý chỉ đạo cho hàng ngàn lượt người dân tộc thiểu số được hưởng lợi.

Tin, ảnh: Tấn Tài