Ban Chỉ đạo tỉnh: Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Ngọc Biên
Ngày 20/8, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Trà Vinh do Phạm Minh Truyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra rà soát, đánh giá về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Ngọc Biên. Tiếp đoàn có ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện và xã.
Quang cảnh buổi làm việc tại xã Ngọc Biên.

Theo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Ngọc Biên: Qua rà soát, đánh giá theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020, đến nay, xã Ngọc Biên đã thực hiện đạt 18/20 tiêu chí.

Để đánh giá kết quả thực hiện 20 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Ngọc Biên, đoàn kiểm tra của tỉnh đã đi thực tế việc thực hiện các tiêu chí; và tiến hành kiểm tra hồ sơ thể hiện việc thực hiện các tiêu chí; các thành viên trong đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến rất thực tế như một số tiêu chí xã đánh giá đạt, nhưng qua kết quả kiểm tra thực tế của các sở, ban ngành tỉnh đánh giá chưa đạt; các sở, ban ngành tỉnh đưa ra giải pháp cho Ban Chỉ đạo xã Ngọc Biên để thực hiện đạt xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Minh Truyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Ngọc Biên trong thời gian qua, cùng với sự quyết tâm phấn đấu để thực hiện đạt các tiêu chí của Ban Chỉ đạo xã Ngọc Biên và người dân trong việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo xã tiếp thu các ý kiến của các sở, ban ngành tỉnh đã đóng góp về việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã; tiếp tục các cập nhật văn bản còn thiếu; bổ sung, điều chỉnh số liệu báo cáo đúng theo quy định; phải có giải pháp, lộ trình các tiêu chí thực hiện chưa đạt để thực hiện đạt trong thời gian tới; chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng Nhà nước thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ kiểm tra lại việc thực hiện 20 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Ngọc Biên vào cuối năm 2020.

Tin, ảnh: Kim Sơn