Trà Cú: Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Ngày 11/5, huyện Trà Cú tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xã Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự có ông Phan Minh Tiến, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh; các ban, ngành đoàn thể huyện; các vị Hòa Thượng, Thượng tọa, chức sắc tôn giáo và nhân dân xã Đại An.
Quang cảnh buổi lễ.

Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2021, ông Nguyễn Trường Tam, Chủ tịch UBND xã Đại An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông  thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Đại An cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong xã, trong 03 năm 2019-2021, xã Đại An đã huy động được trên 160 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế, hạ tầng, sản xuất, giải quyết việc làm. Từ đó, kinh tế - xã hội của quê hương Đại An anh hùng ngày thêm khởi sắc; kết cấu hạ tầng kinh tế nông thôn không ngừng được nâng cấp, đầu tư, đổi mới, sản xuất thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, nhất là phát triển nuôi trồng thủy, hải sản được quan tâm; thu nhập, đời sống của người dân Đại An không ngừng được nâng cao, cải thiện. Hằng năm giải quyết việc làm cho lao động chiếm tỷ lệ 96,99% lao động trong độ tuổi, giúp hộ nghèo giảm nhanh xuống còn 28 hộ, chiếm tỷ lệ 0,99%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 61,43 triệu đồng/người/năm vào cuối năm 2021. Về văn hóa, xã có 96,79% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa-nông thôn mới; có 08/08 ấp đạt danh hiệu ấp Văn hóa-nông thôn mới. Về giáo dục, xã có 03/04 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; xã đạt chuẩn phổ cập tiểu học và trung học cơ sở mức độ 3. Về y tế,  có 100% hộ dân tham gia bảo hiểm y tế; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân được cải thiện, nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, hằng năm đạt  trong sạch, vững mạnh; xây dựng hệ thống chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận cho lãnh đạo xã Đại An.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Đại An đã quyết tâm, đồng lòng cùng chung tay xây dựng quê hương anh hùng ngày thêm khởi sắc. Để tiếp tục xây dựng xã Đại An trở thành quê hương có sức phát triển vượt bậc, trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025, Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu lưu ý: Đại An phát huy truyền thống đoàn kết của quê hương anh hùng, tập trung phát triển kinh tế theo lợi thế, tiềm năng của địa phương, nhất là phát triển thương mại, dịch vụ, xây dựng chợ Đại An thành trung tâm thương mại lớn của huyện. Ngoài ra, để Đại An sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra, Đảng bộ và nhân dân Đại An cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao thu nhập, xóa hộ nghèo trên địa bàn xã.  Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở phát triển; trong đó, lấy người dân là chủ thể trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tạo thành một phong trào sâu, rộng để  địa phương phát triển toàn diện.

Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Đại An đạt danh hiệu nông thôn mới nâng cao năm 2021 được UBND tỉnh, UBND huyện và UBND xã Đại An khen thưởng.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC