Trà Cú: Tập huấn Bí thư chi đoàn ấp, khóm và ngành huyện năm 2019
Ngày 04/9/2019, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện đoàn Trà Cú phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn Bí thư chi đoàn ấp, khóm, chi đoàn ngành trực thuộc năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 165 học viên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Bí thư chi đoàn ấp, khóm, chi đoàn ngành trực thuộc xã, thị trấn trong toàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 04/9 đến ngày 06/9/2019, các học viên được trang bị một số nội dung, kiến thức như: Triển khai 05 chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị sửa đổi và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn tại cơ sở; vai trò, trách nhiệm đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống ma túy, “tín dụng đen”, chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tổ chức sinh hoạt chi đoàn mẫu gắn với tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác Đoàn vụ ở cơ sở; một số nội dung nâng cao kiến thức hội nhập quốc tế; ứng phó biến đổi khí hậu; sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Qua đó, nhằm trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở, góp phần nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở, đặc biệt là đội ngũ Bí thư chi đoàn mới được kiện toàn, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn huyện. Đồng thời, tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Trà Cú