Trà Cú: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 18/5, Thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện Trà Cú phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện Trà Cú yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từng cá nhân được phân công phải nỗ lực để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công. Ông Dương Văn Triệu nhấn mạnh, các tổ bầu cử chính là nhân tố quyết định và chiếm 70% thành công của cuộc bầu cử. Do đó, ông Dương Văn Triệu yêu cầu các thành viên, thư ký UBBC huyện nên cô đọng, sát thực tế nhất, nhất là hướng dẫn các kỹ năng trong công tác bầu cử như các loại biểu mẫu...Đặc biệt, chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe Thư ký UBBC huyện Trà Cú thông tin một số nội dung liên quan đến cuộc bầu cử như: đơn vị bầu cử, số lượng ứng cử viên được bầu đối với đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tỷ lệ cơ cấu đại biểu HĐND cấp huyện và xã; niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, vật tư bầu cử, thời gian khai mạc, công tác kiểm phiếu…Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe Tổ chuyên viên giúp việc UBBC huyện hướng dẫn trình tự, thủ tục, các công việc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin, ảnh: TẤN TÀI