Chiều ngày 23/02, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Phạm Phước Như, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cùng chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, tổng số khách đến ĐBSCL đạt trên 37,5 triệu lượt, tăng 238,45% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch toàn vùng đến cuối năm 2022 ước đạt trên 32 tỷ đồng. Toàn ngành du lịch ĐBSCL đã nỗ lực, đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác du lịch trong trạng thái bình thường mới và đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Về hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tiếp tục phối hợp, theo dõi, hỗ trợ và tham gia cùng 2 cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông và phía Tây ĐBSCL trong các hoạt động kết nối nội cụm, toàn vùng và với Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức đoàn khảo sát, thẩm định và bình chọn 36 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022.

Đồng thời, Hiệp hội cùng các địa phương trong vùng tham gia các đoàn Famtrip đến từ tỉnh, thành trọng điểm du lịch trong cả nước, giới thiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút khách đến. Xây dựng Đề án nâng cấp Cổng Thông tin điện tử của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, vận động doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hoạt động trên website, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá du lịch của vùng.

Bên cạnh đó, Hiệp hội tiếp tục phối hợp, theo dõi, hỗ trợ và tham gia cùng 2 cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông và phía Tây ĐBSCL trong các hoạt động kết nối nội cụm, toàn vùng và với Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, toàn thể hội viên Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tiếp tục nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của năm. Tiếp tục theo dõi, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh thực hiện có hiệu quả kế hoạch liên kết, hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, cùng các địa phương trong vùng, có kế hoạch tiếp đón và tham gia các đoàn Famtrip đến từ tỉnh, thành ĐBSCL và trong cả nước, giới thiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.…

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Trần Việt Phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Trần Việt Phường đề nghị các ban chuyên môn của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL ghi nhận tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị này. Qua đó tích cực, chủ động để phối hợp với các đơn vị có liên quan nhằm tiếp tục đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả những hoạt động mà các đại biểu đã góp ý tại hội nghị.

Đồng thời, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đề nghị cần tập trung vào công tác liên kết hợp tác, phát triển du lịch. Đây là vấn đề quan trọng, cần thiết, là chìa khóa phát triển du lịch. Thực hiện tốt kế hoạch của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL về việc xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2023. Tăng cường xúc tiến quảng bá trên các Cổng Thông tin điện tử, mạng xã hội. Tiếp tục duy trì sự ổn định, phát huy các điểm du lịch tiêu biểu. Phấn đấu xây dựng điểm du lịch tiêu biểu thật sự là điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã trao quyết định cho 3 đơn vị được công nhận điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL và trao giấy khen cho 20 tập thể, 16 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch trong khu vực năm 2022.

Theo: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh