Kim Sơn: Hội nghị biểu dương người cao tuổi tham gia phòng, chống tội phạm
Ngày 12/9, xã Kim Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021.
Bà Trầm Thị Sa Nên, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Thực hiện Chương trình phối hợp số 105/CTPH-HNCT-BCA ngày 08/4/2016 giữa Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam với Bộ Công an về phòng, chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay, Công an xã Kim Sơn, Hội NCT xã thực hiện 35 cuộc tuyên truyền, có 1.700 lượt người dự; cấp phát 2.000 tài liệu bướm; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở được 13 cuộc để nhân dân địa phương hiểu và tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, tổ chức tiếp nhận, hòa giải thành 37 vụ tranh chấp trong nội bộ nhân dân; thường xuyên giáo dục, cảm hóa 95 đối tượng có hành vi vi phạm an ninh tật tự ở địa phương; tích cực tham gia xây dựng đưa vào hoạt động 07 loại hình với 13 câu lạc bộ gồm: Câu lạc bộ“Tuyên truyền giáo dục, cảm hóa đối tượng”; câu lạc bộ “Phát hiện vây bắt tội phạm”; câu lạc bộ “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; câu lạc bộ “Phụ nữ quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”…Các câu lạc bộ có Hội NCT tham gia tích cực xây dựng xã Kim Sơn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Hội nghị đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tập trung phát huy vai trò nòng cốt của các thành viên Hội NCT trong việc tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng xã Kim Sơn giữ vững danh hiệu an toàn về an ninh, trật tự.

Tại hội nghị, có nhiều cá nhân là hội viên NCT của xã Kim Sơn được Chủ tịch UBND xã khen thưởng vì có những thành tích đóng góp trong phong trào Hội NCT tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần mang lại sự bình yên cho cộng đồng, cùng chung sức xây dựng xã Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC