Trà Cú: Có thêm 06 đơn vị Công an cấp xã được phân cấp thực hiện công tác đăng ký xe mô-tô, xe gắn máy
Công an tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phân cấp công tác đăng ký xe cho 19 đơn vị Công an cấp xã được thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện (gọi chung là mô-tô) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương từ ngày 01/10/2022 đến ngày 21/5/2023. Trong đó, huyện Trà Cú có 06 đơn vị Công an cấp xã được phân cấp thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy đợt này.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh khảo sát thí điểm đăng ký xe tại Công an thị trấn Định An, huyện Trà Cú

Theo đó, 06 đơn vị Công an cấp xã của huyện Trà Cú vừa được Công an tỉnh giao thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy gồm: Công an xã Thanh Sơn, Công an xã Long Hiệp, Công an xã Hàm Giang, Công an xã Hàm Tân, Công an xã Tân Sơn và Công an thị trấn Định An. Đồng thời, Công an tỉnh cũng giao Công an thị trấn Định An đăng ký, cấp biển số mô-tô cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân tại xã Định An do Công an xã Định An chưa được phân cấp thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy.

Được biết, hiện toàn tỉnh đã có 85 đơn vị Công an cấp xã được phân cấp đăng ký, cấp biển số xe mô-tô, xe gắn máy. Việc phân cấp đăng ký xe mô-tô, xe gắn máy cho Công an cấp xã thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong Công an nhân dân, được thực hiện với 02 hình thức đăng ký trực tiếp và trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công Quốc gia, giúp chủ xe tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại làm thủ tục đăng ký xe mô-tô, xe gắn máy.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN