Hội thi Trưởng Công an cấp xã giỏi huyện Trà Cú năm 2022
Ngày 01/11, Công an huyện Trà Cúvừa tổ chức Hội thi Trưởng Công an cấp xã giỏi năm 2022. Hội thi thu hút 17 thí sinh là Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện Trà Cú, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi.

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm lý thuyết, sáng kiến kinh nghiệm và giải quyết tình huống. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh bốc thăm, trả lời câu hỏi với nội dung quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an cấp xã; những quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an xã. Bên cạnh đó, là những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự, công tác dân vận của lực lượng công an, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an cấp xã với các đoàn thể về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân…Ở phần thi sáng kiến kinh nghiệm, thí sinh đưa ra giải pháp, cách làm nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội…Ở phần thi giải quyết tình huống, thí sinh thực hiện giải quyết 01 tình huống giả định có liên quan đến tình hình an ninh trật tự, đảm bảo đúng luật, hợp lý và hiệu quả.

Qua 01 ngày thi tài, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen cho 05 cá nhân đạt giải tại hội thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về Thiếu tá Trần Quốc Tuấn, Trưởng Công an xã Kim Sơn; giải Nhì thuộc về Thiếu tá Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng Công an xã Định An; giải Ba thuộc về Thiếu tá Lưu Thanh Nhanh, Trưởng Công an xã Ngãi Xuyên; 02 giải Khuyến khích thuộc về Trưởng Công an xã Phước Hưng và Hàm Tân.

Tin, ảnh: TẤN TÀI