Công an huyện Trà Cú: Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2023
Ngày 04/01, Công an huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2023. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Công an huyện Trà Cú đã đoàn kết, thống nhất, bám sát các nghị quyết, chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện, các kết luận, chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ công tác Công an năm 2022 để tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy, đã cơ bản hoàn thành các yêu cầu, nhiệm vụ công tác đề ra. Trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm. Trong đó, làm rõ 100% vụ việc liên quan đến tội phạm về trật tự xã hội, giảm 11 vụ so với năm 2021. Làm rõ 100% các vụ việc liên quan đến đánh bạc, trong đó khởi tố 12 vụ, 44 bị can, phạt hành chính 177 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Riêng đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, Công an huyện đã bắt quả tang 14 vụ, làm rõ 100%; kéo giảm 05 địa bàn có ma túy so với năm 2021. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều mô hình đạt hiệu quả, trong đó tiếp tục nâng chất mô hình “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”, vận động Nhân dân đóng góp xây dựng hệ thống đèn được thêm 06 km với tổng kinh phí trên 360 triệu đồng. Mô hình “Camera giám sát an ninh” phát huy tác dụng, qua đó trích xuất, phát hiện 14 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ, thủ tục hành chính tiến tới quy trình số hóa được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác phòng cháy chữa cháy  được thực hiện tốt, nhất là tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, chủ cơ sở kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp. Ra mắt các mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư” được người dân đánh giá cao.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Thi đua quyết thắng” cho các tập thể

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2022, Công an huyện Trà Cú là đơn vị duy nhất của tỉnh được Công an tỉnh chọn đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng đơn vị Văn hóa gương mẫu chấp hành nghiêm Điều lệnh công an Nhân dân năm 2022. Đặc biệt, Công an huyện và 13 tập thể gồm các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn vinh dự được Hội đồng thi đua, khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; có 11 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiến tiến”; có 179 cán bộ, chiến sĩ được khen thưởng, gồm danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 27 cán bộ, chiến sĩ và danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến  152 cán bộ, chiến sĩ.

Năm 2023, Ban Lãnh đạo Công an huyện Trà Cú tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an toàn huyện triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; tiếp tục phát huy hiệu quả đã đạt được và tăng cường các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong đó, tập trung đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm liên quan đến Tín dụng đen”, tội phạm tham nhũng, kinh tế, ma túy, môi trường; đẩy mạnh và phát huy thực chất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là tại cơ sở, địa bàn dân cư, khối các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường theo hướng đổi mới tư duy về nhận thức và phương pháp, cách làm; tập trung nắm chắc, nắm sát tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch phản động, đối tượng chống đối khác, tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc không để phát sinh phức tạp, trở thành điểm nóng về an ninh, trật tự; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, các quyền tự do, dân chủ gây mất an ninh, trật tự; coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG