Ra mắt Câu lạc bộ “Phòng chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Trà Cú
 Ngày 09/01, Công an thị trấn Trà Cú kết hợp Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Trà Cú tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường”của trường. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Công an huyện Trà Cú, Công an thị trấn Trà Cú, Ban Nhân dân Khóm 5 cùng tập thể cán bộ, giáo viên của trường.
Quang cảnh lễ ra mắt

CLB gồm 23 thành viên; Ban Chủ nhiệm có 04 thành viên gồm: Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Công an thị trấn, Trưởng Ban nhân dân Khóm 5 và Trưởng Ban Bảo vệ dân phố thị trấn, do thầy Diệp Chanh Tha, Hiệu trưởng trường làm Chủ nhiệm, Trưởng Công an thị trấn làm Phó Chủ nhiệm. Các thành viên CLB gồm: Bảo vệ nhà trường, cán bộ và giáo viên chủ nhiệm các lớp. Nhiệm vụ của CLB: Tuyên truyền, vận động  giáo viên, phụ huynh và học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự trong và ngoài khu vực nhà trường; kiểm tra, ngăn chặn học sinh vi phạm nội quy của nhà trường và các hành vi vi phạm pháp luật khác; quản lý, giáo dục các học sinh có biểu hiện mắc tệ nạn xã hội hoặc có vi phạm qui định của Nhà nước về an ninh trật tự; đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. CLB đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của UBND thị trấn, sự hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Công an huyện Trà Cú. Đây là CLB “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” trường học thứ 7 trên địa bàn huyện được ra mắt, gồm: 06 trường THPT và 01 trường THCS. Ngoài ra, còn thành lập được 20 CLB “Không ma túy, không bạo lực học đường, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ” ở các trường THPT và THCS trên địa bàn huyện.

Câu lạc bộ ra mắt hạ quyết tâm

Thông qua các CLB nhằm phát huy tốt nguyên tắc hoạt động, tuân thủ các quy định của pháp luật và địa phương. Qua đó, quan tâm theo dõi, nhắc nhở, giáo dục học sinh chấp hành tốt nội quy, quy định của trường và không tham gia tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ nhằm tạo môi trường trường học thân thiện, kiểu mẫu ở địa phương; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và các loại tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ở địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

• Đang online: