Trà Cú: Trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023
Ngày 18/01, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (VNQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Cú đồng loạt tổ chức lễ trao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023. Đến dự có lãnh đạo, đại diện Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Hội đồng NVQS  xã, thị trấn; Trưởng Ban nhân dân các ấp, khóm cùng gia đình và thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023.
Bà Trần Thị Chi, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phước Hưng trao lệnh nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023

Toàn huyện có 172 thanh niên đủ điều kiện và trúng tuyển và được trao lệnh; trong đó, NVQS 139 thanh niên, nghĩa vụ công an 33 thanh niên. Trong tổng số thanh niên được trao lệnh về chất lượng có 02 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; có 59 thanh niên tình nguyện. Về trình độ chuyên môn, có 3 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng 02 và Trung cấp 02 thanh niên. Về trình độ văn hóa, có 108 thanh niên tốt nghiệp lớp 12, lớp 11 có 10 thanh niên, lớp 10 có 12 thanh niên, còn lại là cấp trung học cơ sở. Theo chỉ tiêu trên giao, năm 2023 huyện Trà Cú giao quân 165 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Bộ đội Biên phòng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh. Ngoài việc trao lệnh nhập ngũ, các thanh niên và gia đinh còn được Hội đồng NVQS xã, thị trấn tặng quà  nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Được biết, để thực hiện đạt chỉ tiêu tuyển quân năm 2023, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt các bước chuẩn bị, khám tuyển từ cấp xã đến huyện; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác tổ chức bình nghị ra dân được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm công khai dân chủ và công bằng nên đa số gia đình và thanh niên trúng tuyển đều ý thức cao về vai trò, trách nhiệm của người trai đối với Tổ quốc, hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG