Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú và Trung tâm Y tế huyện
Trong 02 ngày 13 và 14/4, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) huyện Trà Cú và Trung tâm Y tế huyện Trà Cú kết hợp với Công an huyện Trà Cú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Lực lượng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Trà Cú thực tập phương án chữa cháy tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú

Theo tình huống giả định, xảy ra vụ hỏa hoạn tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Trà Cú gồm 01 dãy phòng học và các phòng chức năng của trường; và cháy tại một Khu khám và điều trị bệnh nội trú của Trung tâm Y tế huyện.  Khi phát hiện vụ cháy xảy ra, lực lượng bảo vệ đã kịp thời thông báo lãnh đạo và cán bộ, nhân viên sơ tán, di chuyển tài sản và người ra ngoài, đồng thời cứu nạn những người bị thương Cùng lúc này, các lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng các phương tiện chữa cháy sẵn có như bình chữa cháy, khởi động máy bơm nước chữa cháy để khống chế đám cháy không để cháy lây lan và thông báo đến Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Trà Cú hỗ trợ. Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Trà Cú chỉ đạo Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ điều động 02 xe chữa cháy chuyên dụng, máy bơm cùng 13 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy; sau thời gian 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú

Qua thực tập tập nhằm rèn luyện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của các đơn vị nâng cao trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cũng như xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, giúp cho việc chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG