Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022
Ngày 26/4, Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022; ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Văn Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở quán triệt Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh về việc “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, hải đảo”. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Trà Cú và Đồn Biên phòng Long Vĩnh đã xây dựng Chương trình phối hợp về giai đoạn 2017-2022 và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tới sát với tình hình, nhiệm vụ của từng ngành và tình hình khu vực biên giới biển. Thực hiện tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thông qua các buổi tập huấn, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội truyền thống của địa phương, cơ quan, đơn vị. Phát động cán bộ, hội viên phụ nữ chiến sĩ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII), các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua quyết thắng, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, ngày truyền thống của Bộ đội Biên phòng, ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và các dịp lễ, tết, hai đơn vị tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ, tặng quà và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, hội viên và tuyên truyền giáo dục truyền thống, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; tặng quà gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo. Từ đó, nâng cao ý thức trách niệm tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; góp phần nâng cao lòng tin yêu của các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân đối với Bộ đội Biên phòng và Hội LHPN; đẩy mạnh các phong trào tự quản trên khu vực biên giới ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028

Tại hội nghị, Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Hội LHPN huyện Trà Cú đã tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028. Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh họat động kết nghĩa giữa hai ngành; phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; truyên truyền, đấu tranh phòng, chống các hoạt động vi phạm biên giới biển; tích cực tham gia các phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trà Cú và Thiếu tá Nguyễn Thanh Rở, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Vĩnh tặng học bổng cho học sinh

Dịp này, Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Hội LHPN huyện Trà Cú đã tổ chức giao lưu thể dục thể thao với các trò chơi dân gian. Tổ chức trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải; trong đó, mỗi đơn vị hỗ trợ 05 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG