Trà Cú: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 xã Hàm Giang

Ngày 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Trà Cú chọn xã Hàm Giang tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 (Ngày hội) nhân kỷ niệm 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2023). Đến dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Trà Cú (Ban Chỉ đạo);các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn. 
Các đại biểu tham dự ngày hội.

Tại ngày hội, ông Kim Tha, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hàm Giang cho biết, hiện trên địa bàn xã có 07 loại mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự với 10 câu lạc bộ; điển hình là các câu lạc bộ “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”. Các câu lạc bộ đã tổ chức tuyên truyền được 112 cuộc, có trên 1.900 lượt người tham dự; phát 1.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; giáo dục, cảm hóa 150 lượt đối tượng có biểu hiện vi phạm phát luật. Qua đó, có 45 trường hợp sửa đổi tốt. Nhờ hiệu quả của phong trào nên số vụ vi phạm về trật tự xã hội, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội được kéo giảm đáng kể, nhất là không còn trường hợp lợi dụng trò chơi điện tử “Game bắn cá”. Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 06 tập thể và 07 cá nhân vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.  

Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Hàm Giang đã đạt được trong thời gian qua. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân cần nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào để triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trọng tâm là Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đói với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong triển khai xây dựng phong trào và thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch của phong trào. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia cùng lực lượng chức năng trong quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng; nâng cao chất lượng mô hình “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”…gắn kết chặt chẽ giữa lực lượng Công an với Nhân dân, tạo thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc.

Chủ tịch UBND huyện  Lê Thanh Bình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Chỉ đạo xã Hàm Giang.

Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 cá nhân.

Dịp này, Ban Chỉ đạo xã Hàm Giang vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong toàn dân bảo vệ ANTQ; Chủ tịch UBND huyện Trà Cú tặng Giấy khen cho 22 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong toàn dân bảo vệ ANTQ trong toàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện  Lê Thanh Bình trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo xã trao 23 phần quà cho gia đình chính sách, sư sãi, người có uy tín, lực lượng công an tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nghỉ hưu trên địa bàn xã Hàm Giang.    

Ông Tăng Duy Thái, Bí thư Đảng ủy xã Hàm Giang tặng quà cho gia đình chính sách, người có uy tín.

                                                                                                          Tin, ảnh: TẤN TÀI      

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 69
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 58,256
  • Tất cả: 5,594,766

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang