Thực tập phương án PCCC và CNCH Tổ Liên gia an toan PCCC Khóm 3, thị trấn Trà Cú
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, từ 19 giờ đến 20 giờ Chủ nhật, ngày 10/9/2023, toàn quốc đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)". Theo kế hoạch, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện sẽ lựa chọn ít nhất 01 "Tổ Liên gia an toàn PCCC" để tổ chức thực tập phương án làm điểm rút kinh nghiệm.
Đại biểu tham dự và theo dõi buổi thực tập

Tại huyện Trà Cú vào, vào đêm 10/9, Công an thị trấn Trà Cú tổ chức thực tập phương án  PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Tổ Liên gia an toàn PCCC Khóm 3, đây là đơn vị được Công an huyện chọn làm điểm. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Minh Chiểu, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo Công an các xã, thị trấn trong toàn huyện. 

Thành viên Tổ Liên gia an toàn PCCC và người dân sử dụng bình chữa cháy tại chỗ dập tắt ngọn lửa

Mô hình thực tập được giả định: Vào lúc 20 giờ, đã xảy ra một vụ cháy tại tầng 2, của một căn nhà 2 tầng kinh doanh thức ăn gia súc tại khu vực chợ, thuộc địa bàn Khóm 3, thị trấn Trà Cú. Sau khi nhận được tin báo, các thành viên Tổ Liên gia an toàn PCCC có mặt kịp thời cùng với phương tiện chữa cháy mang theo như bình chữa cháy và thang cứu hộ, tri hô và đánh kẻng để báo động để người dân biết cùng tham gia chữa cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng đội PCCC và CNCH, Công an huyện, cắt điện khu vực xảy ra cháy. Tại hiện trường, các thành viên Tổ Liên gia an toàn PCCC cùng người dân thực hiện chữa cháy bằng bình chữa cháy khống chế ngọn lửa; đồng thời, dùng thang cứu hộ một người mắc kẹt đang ở ngoài ban công tầng 2 xuống đất an toàn, thực hiện di dời tài sản nơi xảy ra cháy ra khỏi nhà kịp thời, nhằm tránh cháy lây lan và thiệt hại về tài sản. Sau đó, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi họp đánh giá và rút kinh nghiệm

Buổi thực tập được lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Công an huyện đánh giá cao về hiệu quả và tiếp tục nhân rộng ở các xã, thị trấn còn lại trong huyện thực hiện từ nay đến ngày 30/9. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ Liên gia an toàn PCCC nói riêng và người dân cả nước nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

                                                                              Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 1 749
  • Tất cả: 6345623
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang