Trà Cú: Gặp gỡ, đối thoại giữa Công an với doanh nghiệp liên quan chỉ số PCI về an ninh trật tự năm 2023
Ngày 29/9, Công an huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Công an với Doanh nghiệp (DN) liên quan chỉ số PCI về an ninh, trật tự (ANTT) năm 2023. Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh phụ trách địa bàn huyện Trà Cú; đại diện phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh; Phó trưởng Công an huyện; Đội trưởng các Đội trực thuộc Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn; đại diện trên 50 DN trên địa bàn huyện.
Ông Cao Hữu Trọng Bắc, Giám đốc điều hành sản xuất Công ty Lefaso Trà Vinh tại xã Thanh Sơn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết bước đầu thực hiện giải pháp nâng cao chỉ số PCI về ANTT năm 2023; thông báo một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm thường gặp; các thủ tục hành chính có liên quan đến DN; các kênh tương tác của Công an huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tập trung trao đổi, đối thoại một số vấn đề như: Việc phối hợp trao đổi thông tin, tạo nhóm Zalo giữa lãnh đạo, chỉ huy Công an với đại diện DN; ký kết kế hoạch phối hợp để chia sẻ thông tin kịp thời hỗ trợ DN giải quyết các vụ việc về ANTT; công tác phối hợp tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại DN; củng cố nhân rộng các mô hình hỗ trợ DN đảm bảo ANTT; quan tâm kiện toàn lực lượng bảo vệ DN; công tác lắp đặt camera giám sát ANTT, hệ thống kỹ thuật phòng, chống tội phạm; việc thực hiện các thủ tục hành chính; kích hoạt tài khoản định danh điện tử; nắm tình hình giải quyết vụ việc về ANTT; tinh thần, thái độ, tác phong của cán bộ, chiến sĩ Công an, nhất là lực lượng ở địa phương khi tiếp xúc, trao đổi thông tin, giải quyết các vụ việc liên quan đối với DN; về công tác phòng cháy chữa cháy và một số vấn đề khác liên quan.

Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu trả lời các ý kiến của đại diện các công ty, DN

Qua đây, nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nội dung liên quan cải thiện, nâng cao chỉ số CPI về ANTT; chỉ ra tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chỉ số CPI về ANTT trong thời gian tới; lắng nghe tâm tự, nguyện vọng chính đáng của DN để có chỉ đạo phù hợp trong công tác đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

• Tất cả: 6112070
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh