Trà Cú: Quyết liệt thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
UBND tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu từ ngày 31/8 đến 30/11, sẽ kích hoạt thành công 350.000 tài khoản định danh điện tử. Trong đó, địa bàn huyện Trà Cú được giao kích hoạt 62.947 tài khoản.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân tự kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Thanh Sơn

UBND huyện Trà Cú đã ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 28/8/2023 về thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu thập, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò của Tổ Công tác Đề án 06 cấp xã (Chủ tịch UBND cấp xã làm Tổ trưởng; Trưởng Công an cấp xã làm Tổ phó và các thành viên gồm: Công chức Văn phòng UBND cấp xã; Công chức Tư pháp, Hộ tịch; Công chức Văn hóa; Công chức Địa chính; Bí thư Đoàn thanh niên; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã; Công chức phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội,…).

Tính đến ngày 07/9/2023, địa bàn huyện Trà Cú có 05 đơn vị cấp xã, thị trấn hoàn thành và chỉ tiêu giao. Tổng số tài khoản định danh điện tử đã được kích hoạt toàn huyện 52.422 tài khoản, đạt 83,28% chỉ tiêu cấp trên giao.

Tổ lưu động tích hợp giấy tờ cần thiết của người dân vào tài khoản định danh điện tử tại xã Phước Hưng

Trong cao điểm triển khai thực hiện chiến dịch, UBND huyện đã chỉ đạo Tổ Công tác thực hiện Đề án 06/CP cấp xã do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng phát huy tốt vai trò của tổ chỉ đạo 100% cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa cần đăng ký và kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 2.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và lực lượng vũ trang tuyên truyền, hướng dẫn cho 100% người thân trong gia đình đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử; tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 hoặc hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2.

Tin, ảnh: HỒNG TRÂN – Công an huyện Trà Cú

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn