Công an huyện Trà Cú: Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Công an huyện Trà Cú vừa  tổ chức 05 buổi tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các Trường THPT Đại An, Hàm Giang,Tập Sơn, THCS Đại An và Nhóm trẻ Họa Mi, xã Đại An. Có gần 800 cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân tham dự.
Hướng dẫn kỹ năng cứu người, di chuyển thoát nạn

Tại buổi tuyên truyền, trải nghiệm, cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân  được cán bộ, chiến sĩ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Trà Cú thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa huyện và một số vụ cháy lớn ở các tỉnh, thành phố trong nước; tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH cơ bản, hiện đại; giới thiệu  mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC; hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH như: Cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có khói; thực hành di chuyển người tay không, trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế; hướng dẫn kỹ thuật cứu nạn bị đuối nước; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như: Kỹ thuật cố định xương gãy, kỹ thuật ga rô cầm máu, kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo; kỹ thuật bó vết thương và cố định cổ; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; thực hành rải vòi và phun nước chữa cháy.

Trải nghiệm dập lữa bằng bình chữa cháy xách tay

Trải nghiệm thực hành rải vòi và phun nước chữa cháy

Qua đây, nhằm giới thiệu cho cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân nắm rõ  kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ, sử dụng các phương tiện chữa cháy để nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC và CNCH và sự chia sẻ với những khó khăn, nguy hiểm đối với nhiệm vụ chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

• Tất cả: 6111916
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh