Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Trà Cú: Thực tập phương án chữa cháy năm 2023
Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Trà Cú vừa kết hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an huyện Trà Cú tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2023.
Lực lượng Đội Cảnh sát PCCC- CNCH, Công an huyện Trà Cú tổ chức chữa cháy.

Theo tình huống giả định, tại khu nhà lồng chợ vải đã xảy ra cháy do chập điện, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và có khả năng lan sang các ki ốt lân cận. Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, Hợp tác xã đã huy động 13 lực lượng phòng cháy cơ sở nhanh chóng tiến cận hiện trường, sử dụng bình chữa cháy được trang bị tổ chức chữa cháy; đồng thời, báo cháy đến Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an huyện Trà Cú. Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an huyện Trà Cú nhanh chóng đều 01 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường cùng 13 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng phòng cháy cơ sở tiến hành chữa cháy. Sau 20 phút tiến hành chữa cháy, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn, đúng phương án giả định đề ra.

Theo đánh giá, cuộc thực tập phương án chữa cháy diễn ra chất lượng, đảm bảo an toàn, đúng với phương án; công tác hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy chặt chẽ, triển khai tốt các biện pháp chữa cháy, nhanh chống khống chế đám cháy không để lan rộng.

Qua đây, nhằm nâng cao năng lực chữa cháy cho lực lượng cơ sở; khả năng chủ động, kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có cháy xảy ra.

Tin, ảnh: TẤN TÀI

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

• Tất cả: 6111987
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh