Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hiệp: Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tân Hiệp vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; ông Huỳnh Văn Cảnh, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ; ông Lâm Thái Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Tân Hiệp; các cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ; đại diện các vị chức sắc tôn giáo và 95 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Tân Hiệp.
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp đã làm tốt công tác tập hợp, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, các nội dung quy định về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; các phong trào thi đua yêu nước và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng cơ sở tín ngưỡng văn minh; tham gia huy động hơn 02 tỷ đồng nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới và trên 10 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa giúp xây dựng nhà ở, học bổng học sinh, khám chữa bệnh, tặng phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Lâm Thái Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã không ngừng đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo và hoạt động; trong thực hiện chương trình phối hợp hành động cần chủ động và có kế hoạch, lộ trình cụ thể; quan tâm công tác giám sát, phản biện, nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận xã hội; phối hợp kêu gọi,vận động các nguồn lực để chăm lo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Với phương “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; 07 vị dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X. Ông Kim Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin, ảnh: THANH MỸ
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn