Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” huyện Trà Cú lần thứ XXVII năm 2024
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em huyện Trà Cú năm 2024; trong 02 ngày 29 và 30/5, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, Huyện ĐoànTrà Cú tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” huyện Trà Cú lần thứ XXVII năm 2024. Đến dự bế mạc, trao giải có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Thanh  Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các  thành viên Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo Mobifone Trà Vinh là đơn vị đồng hành và tài trợ.
Anh-tin-bai

Phần thi kể chuyện sách, với chủ đề “Bác Hồ kính yêu” của đơn vị xã Định An

 

Tham dự hội thi có 18 đội thi đại diện cho 17 xã, thị trấn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú  THCS và THPT  huyện Trà Cú; đối tượng tham gia thi là học sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học và THCS. Các đội trải qua các phần thi như: Phần thi giới thiệu đội hình bằng nhiều hình thức: Vè, hoạt cảnh, hát, múa... giới thiệu các hoạt động của thư viện tại địa phương, đơn vị, giới thiệu thành viên tham gia. Phần thi kể chuyện theo sách dành cho mẫu giáo và cấp tiểu học và thuyết trình, giới thiệu sách dành cho cấp THCS; các đội giới thiệu chủ đề bài dự thi theo chủ đề của Ban tổ chức quy định; giới thiệu xuất xứ như: tên tác phẩm; tên tác giả; nhà xuất bản; năm xuất bản; khổ sách; nếu bài trích trong báo, tạp chí nêu tên tác giả; tên bài trích trong báo nào; ngày, tháng, năm; nội dung phù hợp với lứa tuổi; chuyện kể có rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Phần thi năng khiếu: Các đội chọn một trong các thể loại: Đàn, hát, múa,…phù hợp với lứa tuổi. 

Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng Giấy khen đạt giải Nhất cho các phần thi

 

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Chương trình cho đội thị trấn Trà Cú đạt giải Nhất, đội xã Kim Sơn đạt giải Nhì, đội xã Hàm Giang và Thanh Sơn đồng giải Ba; trao Giấy khen cho 06 đội đạt giải Khuyến khích và trao giải Phong trào cho 08 đội còn lại.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi trao tặng Giấy khen cho các đội đạt giải Nhì các phần thi

 

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng Giấy khen 15 giải Nhất, Nhì, Ba và 25 giải Khuyến khích ở các phần thi. Phần thi giới thiệu đội hình: Đội xã Hàm Giang đạt giải Nhất; phần thi kể chuyện sách tiểu học, em Thạch Thị Mỹ An, xã Kim Sơn đạt giải Nhất; phần thi thuyết trình, giới thiệu sách, hai em Thanh Trúc, Khả Yến, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú đạt giải Nhất; phần thi kể chuyện sách mẫu giáo, em Nguyễn Thanh Thư, thị trấn Trà Cú đạt giải Nhất;  phần thi năng khiếu: Tiết mục múa dân gian của đơn vị xã Thanh Sơn đạt giải Nhất.

Anh-tin-bai

Ông Huỳnh Văn Hận, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao (trái); ông Lê Văn Em, Giám đốc Phát triển dự án khách hàng doanh nghiệp-Mobifone Trà Vinh (phải) trao tặng Giấy đạt giải Khuyến khích các phần thi

 

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng tình yêu quê hương đất nước, lòng kính yêu đối với Đảng, Bác Hồ; tuyên truyền, giáo dục các em những gương người tốt việc tốt, gương hiếu học hiếu thảo để hình thành nên nhân cách của các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua sách. Từ đó, giúp các em hiểu được giá trị, những điều hay, quý báo cũng như vị trí không thể thay thế của sách trong thời đại mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em có sân chơi bổ ích trong dịp hè, được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình và rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, nâng cao kiến thức trong học tập và cuộc sống, góp phần phát triển Văn hóa đọc trong thế hệ trẻ tại địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 1 965
  • Tất cả: 6347028
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang