Trà Cú: Triển khai hướng dẫn thực hiện Tiểu dự án 2 của Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024
Ngày 16/5, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn thực hiện Tiểu dự án 2 cải thiện dinh dưỡng của Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, đại diện UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Khoa Chăm sóc sức khỏe - Dân số/kế hoạch hóa gia đình thuộc Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Nội dung thực hiện Tiểu dự án: Điều tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở trẻ 0 - 16 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo; Tổ chức thực hành, trình diễn thức ăn cho phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú; tăng cường nuôi con bằng sữa mẹ và ăn bổ sung thông qua thực hành dinh dưỡng tại Trạm Y tế xã trẻ em dưới 5 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo; Tập huấn nâng cao cho cán bộ giáo viên, nhân viên y tế học đường các kiến thức và kỹ năng giáo dục dinh dưỡng học đường; Tập huấn hướng dẫn khảo sát, điều tra đánh giá định kỳ, phân loại tình trạng dinh dưỡng của trẻ em từ 0 - 16 tuổi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia  giảm nghèo bền vững; Theo dõi, quản lý, tư vấn trẻ suy dinh dưỡng cấp tính từ 0 - 72 tháng tuổi.

Mục tiêu chung: Triển khai các hoạt động về cải thiện dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khoẻ, nâng cao thể trạng và tầm vóc trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo và trẻ em trên địa bàn huyện. Theo đó, dự án đưa ra mục tiêu cụ thể là hạ đến mức thấp cá thể thiếu dinh dưỡng ở trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện. Phấn đấu đến cuối năm 2024, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi còn 4%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi 4,5%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể gầy còm ở trẻ em dưới 5 tuổi 2%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 - 16 tuổi còn 6%.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, THÚY KIỀU