Huyện đoàn Trà Cú: Ra mắt Tổ hợp tác thanh niên
Vừa qua, tại trụ sở Ban Nhân dân ấp Tắc Hố, Xã đoàn Ngọc Biên tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, có 08 thành viên tham gia với tổng số vốn 360 triệu đồng.

Ra mắt Tổ hợp tác thanh niên.

Lãnh đạo Huyện đoàn thăm mô hình chăn nuôi của thanh niên.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, toàn huyện đã thành lập 04 Tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò sinh sản và nuôi bò vỗ béo với 30 thành viên, tổng số vốn đầu tư ban đầu 750 triệu đồng.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động truyền thông, Huyện đoàn  kết hợp tham quan thực tế các mô hình kinh tế liên kết đã giúp cho nhiều thanh niên trên địa bàn huyện thay đổi nhận thức, tư duy làm kinh tế trong điều kiện hội nhập để tiếp cận khoa học công nghệ và hướng phát triển kinh tế gia đình một cách tích cực. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nắm bắt thông tin thị trường để phục vụ chăn nuôi, sản xuất.

Tin, ảnh:TÙNG CHÂN