Ý tưởng “Sử dụng dịch chiết lá gòn bảo quản chuối và các loại trái cây” của học sinh Trà Cú đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng, dự án sáng tạo xanh tỉnh Trà Vinh năm 2021
Ban Tổ chức cuộc thi Ý tưởng, dự án sáng tạo xanh tỉnh Trà Vinh năm 2021 vừa tổ chức tổng kết trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng đạt giải tại cuộc thi.
Trao giải Nhất nhóm I cho học sinh huyện Trà Cú

Cuộc thi Ý tưởng, dự án sáng tạo xanh tỉnh Trà Vinh năm 2021 do Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021, bên cạnh đó thúc đẩy hình thành quá trình đổi mới sáng tạo, tạo ra những ý tưởng, dự án có tính thích nghi với môi trường cao trong học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải thưởng (mỗi nhóm gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba) cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng xuất sắc. Trong đó, 04 ý tưởng đạt giải Nhất ở các nhóm gồm: Nhóm 1: “Sử dụng dịch chiết lá gòn bảo quản chuối và các loại trái cây” của nhóm tác giả Bửu Uyên, Tấn Kiệt, đơn vị huyện Trà Cú. Nhóm 2: “Khẩu trang than hoạt tính làm từ bã mía” của tác giả Thúy Duy, Trường Đại học Trà Vinh. Nhóm 3: “Mô hình quầy hàng tái chế lợi nhuận gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn” của tác giả Ánh Tuyết, đơn vị thị xã Duyên Hải. Nhóm 4: “Sử dụng xỉ than đá làm giá thể trong mô hình trồng rau xanh, cá sạch theo công nghệ Aquaponics” của nhóm tác giả Đăng Khoa, Văn Phê, Hoàng Lâm, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự Trà Vinh.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN