Trà Cú: Kiểm tra công tác xây dựng xã nông thôn mới An Quảng Hữu
Ngày 08/9, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú tổ chức kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới xã An Quảng Hữu.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Báo cáo cho biết, đến nay, xã An Quảng Hữu đã thực hiện đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; hai tiêu chí thực hiện chưa đạt là thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm. Đối với tiêu chí thu nhập, hiện thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 45 triệu đồng, thấp hơn 05 triệu đồng so với quy định của tiêu chí. Về tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, xã đã vận động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, làm hàng rào hai bên các tuyến đường, tuy nhiên việc thực hiện vẫn chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao.

Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu xã An Quảng Hữu phải tổ chức rà soát, đánh giá lại tất cả các tiêu chí; các tiêu chí đã đạt cần phải được nâng chất. Đối với hai tiêu chí thực hiện chưa đạt phải có sự vào cuộc quyết liệt, với quyết tâm cao; có sự phân công rõ ràng, từng người phụ trách từng tiêu chí.

Bí thư Huyện ủy Trà Cú cũng yêu cầu, các đồng chí chỉ đạo địa bàn, các ngành chuyên môn của huyện hỗ trợ xã An Quảng Hữu củng cố hồ sơ, thẩm định, đánh giá lại tất cả các tiêu chí, nhất là hai tiêu chí chưa đạt để góp phần hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh kiểm tra trong tháng 10 tới và phấn đấu đưa xã An Quảng Hữu về đích nông thôn mới trong cuối năm 2021.

Tin, ảnh: TẤN TÀI