UBND huyện Trà Cú: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và 09 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019
Ngày 26/9/2019, UBND huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019. Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Cú, kinh tế của huyện trong 9 tháng đầu năm 2019 có bước phát triển, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 7.421 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 73,1% kế hoạch đề ra; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 2.905 tỷ đồng, tăng 90 tỷ đồng, đạt 81,1% kế hoạch; đưa lao động đi làm việc nước ngoài 73 lao động, đạt 146% kế hoạch. Thu ngân sách tăng khá; tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp. Công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được thực hiện kịp thời. Các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo tiếp tục được thực hiện tốt; giải quyết việc làm đạt khá, nhất là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của Nhân dân; thông tin liên lạc được thông suốt.

Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý IV năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành và địa phương từ nay đến cuối năm 2019 cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tái cơ cấu kinh tế gắn với xây dựng những phương án chuyển đổi mô hình sản xuất từ kém hiệu quả sang những mô hình, cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn; tăng cường công tác kiểm dịch thú y; triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả heo châu Phi và phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; chủ động rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tập trung xây dựng 02 thị trấn văn minh đô thị; quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo tổ chức lễ hội truyền thống như: Sêne Đôlta, Ok Om Bok, lễ Giáng sinh. Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ở một số địa phương với nhiều mô hình, cách làm hay. Lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy; sắp xếp cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khóm. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác bầu Trưởng ban nhân dân ấp, khóm gắn với bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận