Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết hoạt động tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2019
Ngày 06/9/2019, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, cùng các Phó Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu, Từ Minh Hoàng, Lê Hồng Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2019.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo sơ kết của Huyện ủy Trà Cú, tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019, toàn huyện đã thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, thu ngân sách đạt 37,1 tỷ đồng, tăng 3,3 tỷ đồng, đạt 72,7% Nghị quyết; xây dựng hoàn thành 24 công trình cơ bản, nâng tổng số công trình xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng là 68 công trình, giải ngân tổng nguồn vốn được 95,9 tỷ đồng, đạt 51,5% kế hoạch; việc lãnh, chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ đề ra từ đây đến cuối năm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm trong tháng 8 chính là diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn châu Phi, đến nay, huyện có 14/17 xã, thị trấn có ổ Dịch tả lợn châu Phi; tình hình thanh thiếu niên sử dụng các chất cấm có chiều hướng gia tăng…..

Hội nghị tập trung  thảo luận các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ  trong tháng 9/2019 như: tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, nhất là nuôi bò thay thế cho việc nuôi heo đang bị dịch bệnh gây ra; chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm, cũng như nhân sự cho Đại hội chi bộ đảng cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú lưu ý các xã, thị trấn cần tập trung quan tâm đến công tác cán bộ, đảng viên, tự kiểm tra, uốn nắn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Tiếp tụ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Chỉ thị 15-CT/TW của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chuẩn bị các bước từ văn kiện, nhân sự cho Đại hội chi bộ điểm ở xã Ngọc Biên, thị trấn Trà Cú, Cơ quan Tổ chức-Nội vụ, nhất là phấn đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội cơ sở trong năm 2019 phấn đấu “Về đích” theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: Hồng Phúc